Lợi Ích Của Thiết Kế Cửa Hàng Tạp Hoá Nhỏ Hiện Nay

  • 15/05/2020
  • 2487

 “Cửa hàng tạp hóa” là một gian hàng hóa nhỏ theo mô hình của cửa hàng bách hóa, là nơi dùng để lưu trữ hàng hóa và buôn bán tất cả các hàng hóa đó theo hình thức nhỏ lẻ và trực tiếp đến người tiêu dùng. Cửa hàng tạp hóa ở Việt Nam có mặt ở khắp nơi đầu phố cuối ngõ, hẻm nhỏ,… chúng như thống trị việc cung cấp nguồn hàng hóa thiết yếu cho người dân ở mọi địa điểm dân sinh.

 

Khác với trên thế giới các cửa hàng tạp hóa chủ yếu bán các mặt hàng như bánh mì và sữa, thì ở Việt Nam cửa hàng tạp hóa chiếm ưu thế bởi số lượng mặt hàng đa dạng hơn như các thực phẩm đồ khô đã qua chế biến hoặc sơ chế. Cửa hàng tạp hóa ở Việt Nam từ bao lâu nay đã tồn tại gắn liền với cuộc sống của người dân, đứng trước sự phát triển của thời đại với nhiều loại hình kinh doanh cạnh tranh như cửa hàng siêu thị tiện lợi, bách hóa xanh,… thì liệu cửa hàng tạp hóa có bị xóa sổ khỏi thị trường? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những nhìn nhận về lợi ích của các cửa hàng tạp hóa nhỏ hiện nay!

LỢI ÍCH CỦA THIẾT KẾ CỬA HÀNG TẠP HÓA NHỎ HIỆN NAY

Mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ

=> Tham khảo thêm 1 số ý tưởng về thiết kế cửa hàng bánh ngọt bạn nhé !

  1. Trao đổi hàng hóa một cách nhanh chóng

Việc buôn bán đa dạng các thực phẩm thiết yếu như gạo, mì, bột, nếp,… các mặt hàng sinh hoạt thiếu yếu hàng ngày như: dầu gội, kem đánh răng, bàn chải,… các nguyên liệu gia vị như chè, cafe, đường, mắm, muối,… thậm chí là các đồ dùng dụng cụ học tập: bút, chì, mực, thước,… và cả các mặt hàng nước, rượu, bia, nước ngọt,… Như các bạn đã thấy đó đa số là số lượng các hàng hóa đều nhỏ lẻ và rẻ, vì vậy cửa hàng tạp hóa đáp ứng nhu cầu cung cấp chúng cho người dân một cách nhanh chóng thuận tiện.

Và chắc hẳn nếu bạn là một người đang có nhu cầu mua gấp một vài các hàng hóa nói trên, bạn cũng sẽ ghé ngay một tiệm tạp hóa thân thuộc gần nhà và mua chúng nhanh chóng một cách dễ dàng, thay vì phải đến các cửa hàng tiện lợi mất thời gian tìm kiếm lựa chọn và chờ nhân viên thanh toán phải không nào?

Mẫu cửa hàng tạp hóa nhỏ

=> Tham khảo thêm thiết kế nội thất dành cho nhà hàng thức ăn nhanh với các mẫu nội thất đẹp.

  1. Tiết kiệm chi phí

Một cửa hàng tạp hóa nhỏ có quy mô gia đình tự chủ có rất nhiều thuận lợi cho việc thu chi các khoản phí. Thông thường như ngày trước chủ mở các tiệm tạp hóa ngay trên chính diện tích phía trước nhà của mình, ngày nay mọi người hay thuê mặt bằng hay các sạp, gian hàng ở chợ với diện tích vừa phải để hoạt động buôn bán.

So với các cửa hàng tiện lợi phải tính toán chi phí như các khoản tiền diện tích mặt bằng, phí nhân công, vay vốn đầu tư,…Thì thiết kế các cửa hàng tạp hóa nhỏ có nhiều ưu thế hơn khi cùng bán những mặt hàng thiết yếu như vậy nhưng với chi phí tự chi trả, thuộc chủ sở hữu của mình rất thuận tiện.

Mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ

  1. Giá cả cạnh tranh

=> Tham khảo báo giá thi công nội thất dành cho cửa hàng bạn.

Nhờ vào việc thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ một cách tiết kiệm chi phí như ở trên, do đó các mặt hàng ở cửa hàng tạp hóa thông thường sẽ có giá cả siêu cạnh tranh so với sản phẩm cùng loại có trong các cửa hàng tiện lợi – vì ở cửa hàng tiện lợi này, tất cả hàng hóa đều bị đánh phí một phần cho chất lượng dịch vụ nên giá sẽ cao hơn một chút. Nhờ vào điều này mà cửa hàng tạp hóa vẫn là một không gian loại hình kinh doanh thu hút khách hàng, đặc biệt là ở cả niềm tin của người mua đối với những chủ cửa hàng tạp hóa tình nghĩa thân quen.